🇻🇳 Con xin:
Cảm ơn trời đất dưỡng nuôi
Cảm ơn Tổ quốc vun bồi chở che
Cảm ơn cha mẹ vỗ về
Sinh thành dưỡng dục chẳng nề gian lao
Cảm ơn cô thầy dạy trao
Cho con tri thức với bao ân cần
Con cảm ơn bác nông dân
Cực nhọc lao động cho hạt gạo thơm
Gửi bác đầu bếp nấu cơm
Cảm ơn những món ngọt thơm bác làm
Cảm ơn bạn học yêu thương
Cùng bạn tới lớp tới trường thật vui.
⭐ Con mời cô ăn cơm ạ!
🌟 Tớ mời các bạn ăn cơm!
💯Trường Mầm non Hoa Hồng cho các con học bài thơ này để giúp trẻ xây dựng được những ý thức, thái độ đúng mực trong giờ ăn như:
-Thái độ trân quí thực phẩm, từ đó ăn hết suất, ăn vừa đủ no, ăn không kén chọn.
- Thái độ nghiêm túc trong ăn uống để giữ gìn sức khỏe, khiến Bố Mẹ không phải lo lắng.
- Trẻ ăn trong tâm tri ân, cảm ơn.
- Thái độ quan tâm đến mọi người xung quanh.
Để giúp trẻ có tâm tri ân, từ đó có thái độ trân trọng đồ ăn, trước bữa ăn, cô giáo sẽ nhắc đến sự vất vả của Bố Mẹ để con được học hành và ăn uống đầy đủ; sự vất vả của các bác nông dân “một nắng hai sương” để trồng trọt và làm ra lúa, gạo, rau củ quả; sự vất vả của các bác đầu bếp để nấu nướng, chế biến các món ăn. Rất nhiều người đã phải vất vả để chúng ta có bữa ăn này. Vì vậy, chúng ta cần phải tri ân, cảm ơn tất cả những người đã vất vả vì chúng ta.