Giới thiệu trường Mầm non Hoa Hồng

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Trường mầm non tư thục Hoa Hồng thành lập vào ngày 30/08/2007. Trường có 01 điểm chính với tổng diện tích là 4500m2, nằm ở khu trung tâm thị trấn Bần Yên Nhân, thuận tiện cho việc đưa, đón trẻ đến trường.

Từ khi thành lập, Nhà trường đã không ngừng phấn đấu mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng giảng dạy. Tháng 4/2015 nhà trường vinh dự được UBND tỉnh ký quyết định công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ II. Tới thời điểm hiện tại, Nhà trường có 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên với tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn là 100%, trên chuẩn là 62%. Trường có 16 lớp học với trên 500 học sinh, cùng các phòng chức năng theo tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia.

Nhà trường có cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý đảm bảo so với quy định, có các tổ chuyên môn và tổ văn phòng. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương và cơ quan quản lý giáo dục cấp trên, thực hiện tốt các phong trào thi đua do ngành giáo dục và địa phương phát động.

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

1. Công tác chính trị tư tưởng.

- Nhà trường luôn tổ chức cho CB-GV học tập  và thực hiện các Chỉ thị, đường lối chính sách của  Đảng pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành, địa phương.

- Thực hiện đầy đủ và có hiệu quả các cuộc vận động trong năm học .

- Tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, giáo viên nhận thức và thực hiện tốt các đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, quy chế chuyên môn của ngành và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Xây dựng tập thể đoàn kết, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau vượt khó hoàn thành nhiêm vụ.

2. Công tác chuyên môn.

* Quy mô phát triển:

- Số trẻ đến tr­ường: 430 trẻ;

- 100% trẻ đ­ược học 2 buổi theo ch­ương trình GDMN tại nhà tr­ường.

* Chất lư­ợng chăm sóc- nuôi d­ưỡng :

-  Tổ chức cho trẻ ăn bán trú với 430/430 cháu ăn đạt 100%, các bữa ăn của trẻ đủ lượng đủ chất và an toàn thực phẩm.

- 100% đến trường được theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng đã thực hiện 4 đợt cân đo trong năm học. Đối với trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi được cân đo, theo dõi hàng tháng.

- Tổ chức cân đo cho trẻ theo thực đơn, tính khẩu phần ăn hàng ngày để điều chỉnh thực đơn cho phù hợp với thực tế nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ.

- Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc quản lý nuôi dưỡng, thay đổi thực đơn thường xuyên theo mùa vụ, thực hiện ký kết hợp đồng với các nhà cung ứng có uy tín và chất lượng đảm bảo

- Đảm bảo tuyệt đối an toàn về tính mạng cho trẻ.

- 100% các lớp học có điều hòa đảm bảo mát mè về mùa hè, ấp áp về mùa đông.

* Chất l­ượng giáo dục:

- Công tác giáo dục: 100% lớp thực hiện chương trình theo quy định của Bộ giáo dục đào tạo ban hành. Tổ chức tốt và thực hiện có hiệu quả các chuyên đề chăm sóc giáo dục trẻ.

- Tổ chức tốt các ngày lễ, ngày hội, các trò chơi dân gian, các hội thi cho cô và trẻ.

- Chỉ đạo tốt công tác thao giảng, dự giờ và sinh hoạt chuyên môn, 70% các giờ thao giảng xếp loại khá, tốt. Thực hiện tốt các chuyên đề do phòng giáo dục và trường triển khai.

- Chỉ đạo sinh hoạt chuyên môn đi vào nề nếp.

- Tổ chức kiến tập chuyên đề hàng tháng đầy đủ chất lượng.

- Phát động phong trào thi đua Hội giảng, làm đồ dùng sáng tạo.

- Kiểm tra, dự giờ thường xuyên bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên.

Kết quả: Các lớp soạn giảng đi vào nề nếp, trẻ ngoan, lễ phép, giáo viên hăng hái tham gia các hội thi.

3.  Công tác xây dựng đội ngũ:

- Tạo điều kiện cho 100% giáo viên tham gia học tập các nghị quyết của Đảng nhằm nâng cao trình độ chính trị cho đội ngũ và tham gia học tập các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ.

- Đảm bảo mọi chế độ chính sách cho CBQL, giáo viên và nhân viên trong nhà trường.

- Công đoàn kết hợp với nhà trường thường xuyên chăm lo đảm bảo đời sống vật chất tinh thần cho toàn thể đội ngũ CBQL,GV,NVvà học sinh trong toàn trường.

- Thực hiện tốt công tác thanh tra nội bộ trường học, kiểm tra toàn diện, kiểm tra chuyên đề.

1.4. Công tác xây dựng cơ sở vật chất:

- Nhà trường xây dựng thêm 1 dãy nhà ba tầng gồm 4 phòng học và 1 khu vui chơi cho trẻ. Kinh phí xây dựng và mua sắm đồ dùng đồ chơi là 3 tỷ đồng.

- Xây dựng lại bếp ăn đúng theo quy chuẩn một chiều rộng rãi, tháng mát

CÁC HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG ĐÃ ĐƯỢC GHI NHẬN

1.Các danh hiệu thi đua

Năm học